Cách Làm Hàu Nướng Siêu Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hàu sữa là một loại sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm, vì thế còn có mệnh danh là “thực phẩm cho tình yêu” dành cho quý ông. Hàu nướng mỡ hàng là một món ăn hấp dẫn đối với mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay hãy cùng đầu bếp SET Buffet và bếp ngay để thực hiện ngay món ăn này. 

Nguyên liệu cho cách làm hàu nướng mỡ hành

Hàu: 2kg

Hộp bơ: 1 hộp

Mỡ phần: 150gam

Hành lá

Hành khô: 2 củ

Lạc rang giã sơ

Cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản

Bước 1: Sơ chế Hàu

Sau khi mua hàu ngoài chợ về, hàu làm sạch hết phần đất cát bên ngoài. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng để quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại trên thân hàu các bạn để nguyên, chú ý không được làm đổ ra ngoài. Phần nước này sẽ làm hàu chín nhanh hơn và không bị cháy thịt giữ được độ ngọt.

Lưu ý: Chọn những con hàu tươi, miệng hàu đóng kín. Nếu những con há miệng thì khi trạm vào miệng hàu phải đóng kín. Chọn những con hàu mình tròn sẽ béo hơn so với những con hàu mình dẹt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch với nước và cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ cũng rửa qua với nước và thái lát. Sau đó dùng chảo chiên nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì các bạn vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Bước 3: Rán mỡ phần

Mỡ phần dùng chảo rán lấy phần tóp, còn phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá đã chuẩn bị ở bước (2) để riêng ra 1 cái bát.

Bước 4: Sắp các nguyên liệu

Hàu sau khi đã cạy phần vỏ ở phía trên, các bạn sơ chế để nướng như sau: Cho 1 thìa cà phê nhỏ hành khô, 1 thìa bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu bạn thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Và làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu đã chuẩn bị.

Bước 5: Tiến hành nướng Hàu.

Công đoạn nướng hàu khá là quan trọng nhé các bạn. Có rất nhiều cách để nướng, nướng bằng than hoa, lò nướng và thậm chí là lò vi sóng. Và nướng bằng than hoa vẫn là ngon và thơm nhất, còn nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng thì sẽ “nhàn” hơn cho các mẹ nào bận rộn. Các đầu bếp tại nhà hàng hải sản SET Buffet sẽ hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các bạn cho hàu vào lò vi sóng với số lượng vừa đủ bấm chế độ nướng 3-4 phút là hàu chín rồi. Có thể chia làm nhiều mẻ để nướng nhé!

Món hàu nướng mỡ hành đã hoàn thành, hương thơm ngất ngây và thật thơm ngon, khi thưởng thức sẽ thấy vị ngọt của hàu quyện cùng hương thơm của các nguyên liệu, hành và bơ béo ngậy cực kỳ ngon. Với món ăn này mình thường không phải chấm gì vì bình thường hàu đã mặn rồi. Nếu các bạn thích thì có chấm thì chấm thêm chút tương ớt thôi.

Like hoặc share