Cách nấu Tôm Hùm bỏ lò Phô mai chuẩn vị đầu bếp

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai cực ngon tại nhà – Như các bạn đã biết tôm là nguồn nguyên liệu khá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Nó là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt là chất canxi. Vì vậy để đa dạng thực đơn mình sẽ chia sẻ với các chị em cách chế biến tôm hùm nướng phô mai cực ngon . Cùng tham khảo nhé các bạn.

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai

Tôm hùm bông lột , bạn chọn tôm hùm tươi càng tốt

Cà rốt, khoai tây tươi, hành tây, lá cần tây , nấm rơm hoặc nấm kim châm đều được nhé

Muối tiêu chanh

Phô mai, bơ

Rượu vang trắng : 30ml

Sữa tươi không đường và kem tươi

Lá Thyme (cỏ xạ hương)

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai _ Chuẩn bị 

Khoai tây, cà rốt, hành tây và nấm rửa sạch sau đó thái hạt lựu để riêng từng loại nhé

Cần tây tước vỏ và cũng tương tự cũng thái hạt lựu nhé

Tôm hùm sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt dọc theo chiều sống lưng ( loại trừ phần đầu và phần đuôi ra nhé). Tẩm ướp tôm hùm cùng với một ít rượu vang trắng và vài lá thyme để khi nướng dậy mùi hấp dẫn tuyệt vời.

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai chi tiết

Bước 1:

Công đoạn đầu tiên của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn cho bơ lên chảo và đun tan, bạn nên nhớ để lửa để bơ không được cháy nhé

Sau đó các bạn tiếp tục cho hành tây vào đảo đều tay, cứ như vậy cách nhau khoảng tầm 5 phút lại cho lần lượt thứ tự cà rốt, cần tây và khoai tây vào đảo đều tay cùng thành hỗn hợp.

Bước 2:

Sau đó bạn làm nóng 1 cái chảo khác và cho bơ vào đun cùng, khi bơ đã tan ra trút nấm vào đảo đều tay cùng tiêu, muối và ít rượu vang. Rượu vang sẽ giúp khử mùi tanh của nấm rất tốt đó nhé.

Cho hết phần kem tươi và hạt tiêu, muối  tinh vào hỗn hợp đảo đều tay. Bước đảo đều tay là bước rất quan trọng, nó quyết định nước sốt sau này có sánh mịn hay không và kết dính hay không nhé.

 

Bước 3:

Công đoạn tiếp theo của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn cho bơ vào một nồi khác, bật lửa làm nóng tan bơ chảy ra. Lúc này bạn có thể cho một bát bột mì cùng sữa cùng sữa tươi không đường vào nồi khuấy đều tay. Sau đó bạn trút hỗn hợp ở bước bên trên vào đảo thật đều tay nhé. Cho phô mai vào đảo đều tay cùng hỗn hợp bên trên, lúc này các bạn có được một nước sốt vô cùng dậy mùi hấp dẫn đậm đà.

Bước 4:

Cuối cùng bạn cho tôm hùm vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10  phút sau bạn rưới một chút rượu vang trắng lên tôm. Khi tôm đã chuyển màu đỏ ửng thì tắt lò đi nhé.

Cho nước sốt rưới lên bên trên phần rạch sống lưng của con tôm hùm. Sau đó bạn để tôm vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút. Đến bây giờ bạn sẽ thấy phô mai nở ra rất hấp dẫn trong lò nướng.

Bạn thấy không chỉ với 4 bước đơn giản dễ làm bạn đã hoàn thành xong cách chế biến tôm hùm nướng phô mai hấp dẫn, thơm ngon  cực tuyệt vời và cách làm vô cùng  đơn giản cho cả nhà thưởng thức rồi. Mình hi vọng với món ăn tôm nướng phô mai ngon miệng đầy dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có món ăn đặc biệt với gia đình mình.

Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hay đến SET ngay nhé, Tôm Hùm bỏ lò phô mai siêu ngon và hấp dẫn, nguyên liệu tươi ngon được vận chuyển từ những vựa hải sản tươi ngon nhất.

Liên hệ ngay để đạt bàn ngay hôm nay nhé

SET BUFFET
Địa Chỉ: Tầng 6 - Toà Nhà NHS Center - 214 Hào Nam
Hotline: 0963.766.858 

Like hoặc share