Cùng thưởng thức ngay bún Thang chuẩn vị Kinh Kỳ tại Set Buffet - Buffet hải sản Hà Nội

       

          Khi nói về vẻ đẹp Hà Nội, người ta thường nghĩ về vẻ đẹp của thành phố  của nghìn năm văn hiến hội tụ, với bao di tích cổ kính đi cùng với thời gian, với con người Hà Nội nhẹ nhàng thanh lịch. Đặc biệt là nền ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo với nhiều món ăn mang đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Ngày hôm nay hãy để SET nhà hàng buffet hải sản cao cấp tại Hà Nội giới thiệu với quý khách một món ăn mang đặc trưng của Hà Nội đó là: “Bún Thang”

 

          Bún thang bắt nguồn từ đâu? Nhiều người khẳng định nó khởi nguồn từ một bà nội trợ Hà Nội đảm đang nào đó. Sau Tết thực phẩm thừa nhiều, bỏ đi thì phí nên đã tận dụng lại để dùng. SET Buffet cũng cho rằng món ăn tuyệt vời này có lẽ ra đời trong hoàn cảnh đó!

          Còn về tên gọi, Thang” trong tiếng Hán có nghĩa là canh. Bún thang có thể hiểu là bún được chan bởi canh. Sự ra đời của món ăn này bắt nguồn từ món canh thượng thang của người thủ đô xưa. Như vậy, có nghĩa bún thang đã là một trong những món ăn có truyền thống lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội.

          Bây giờ,trong thời đại hàng quán ngập tràn này để thưởng thức được một bát bún thang chuẩn vị tưởng dễ mà lại khó. Sở dĩ nói khó là bởi vì: Để nấu được một bát bún thang đúng chuẩn, nói chung cực kỳ cầu kỳ

          Từ nguyên liệu cho tới cách chuẩn bị rồi chế biến. Đầu tiên cần có là bún. Bún rối, sợi không to cũng không quá nhỏ, sợi vừa phải thì sóng đôi với giò lụa thái chỉ nó mới hợp. Tiếp nữa là gà. Gà sống hay gà mái đều được cả, miễn là thịt mềm và béo. Tuy nhiên, thứ thịt mà đặt lên thang thích hợp phải là thịt lườn, xé cho thật nhỏ ra, rồi đặt lên một góc của bát bún, bên cạnh giò lụa. Rồi thì đến trứng tráng,nấm hương,rau răm,mùi tàu.... điểm thêm một chút mắm tôm. Hòa quyện cùng thứ nước dùng thanh nhẹ được ninh từ xương ống và tôm.

          Nhưng mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi tới với SET - nhà hàng Buffet hải sản 5 sao tại Hà Nội, quý khách hoàn toàn có thể thưởng thức được món bún thang chuẩn vị Hà Thành xưa ăn hoài không chán. Tiện lợi hơn với những nguyên liệu được chúng tôi chuẩn bị sẵn cùng nồi nước dùng thơm nức mũi nóng hôi hổi trên quầy buffet, quý khách hoàn toàn có thể tùy biến bát bún của mình phù hợp hơn với sở thích cá nhân. Ngoài menu buffet hải sản thơm ngon, chất lượng, chúng tôi còn đưa vào menu rất nhiều món ngon từ khắp các vùng miền nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Điều đó đã giúp SET trở thành một nhà hàng buffet hải sản Hà Nội không thể bỏ qua.

 

 

 

Like hoặc share