Những loại hải sản có giá đắt nhất

Hầu hết các loại hải sản này đều có số lượng hạn chế và hình dáng bên ngoài độc đáo nên nó có giá thành rất cao.

  1. Cá hồi Chinook

Cá hồi Chinook có chất lượng cao, sống chủ yếu ở vùng New Zealand và được ví như vua của các loại cá hồi. Nhờ sống trong môi trường có điều kiện khắt khe, yêu cầu nhiệt độ và chất lượng nước tinh khiết lúc nào cũng phải được đảm bảo nên chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng của nó rất cao. Điều đặc biệt là cá hồi Chinook phải sống trong môi trường tự nhiên hoàn toàn thì mới đảm bảo được hương vị ngon xuất sắc. 

  1. Tôm hùm xanh

Số lượng tôm hùm xanh rất ít, chỉ chiếm 1/1 triệu con nên người ta ví von rằng mua được nó giống như trúng số độc đắc. Bên cạnh đó, màu xanh được nhiều người xem như là một biểu tượng của sự sang trọng, quý phái nên nó chủ yếu được giới thượng lưu yêu thích. 

  1. Tôm Spiny (Spiny Lebbeid)

Loại tôm này có hình dạng xấu xí nhưng có vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Vì số lượng của chúng rất khan hiếm nên rất khó để có thể đặt mua được.

  1. Cua hoàng đế

Mặc dù cua hoàng đế không quá khan hiếm nhưng chúng luôn có giá thành rất cao. Đặc biệt, giống cua hoàng đế của Úc có trọng lượng rất lớn, có con lên tới 70 kg, thịt cua rất chắc, ngọt và những con to thường sẽ được đem bán đấu giá.

  1. Hàu Pháp

Hàu có nhiều loại, giá tương đối rẻ nhưng có một loại hàu ở Pháp có hương vị đặc biệt, nó có màu hồng nhẹ, thịt ngọt, vị ngon hiếm có nên được giới nhà giàu rất ưa chuộng. 

  1. Cá ngừ vây xanh

Đây là loại cá ngừ mà người Nhật rất yêu thích và sẵn sàng trả giá cao để có được những con cá tươi ngon nhất. Cùng một loại cá ngừ nhưng cá ngừ vây xanh có thịt mềm và vị ngon ngọt tự nhiên hơn hẳn. Loại cá này luôn được các đầu bếp hàng đầu lựa chọn để làm ra các món ăn có chất lượng cao cấp.

Nguồn: báo Dân Việt

Like hoặc share