Tết Đoàn viên tại SET Buffet

Trung thu là giữa mùa thu. Tết Trung thu như tên gọi rơi vào Rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Từ xưa, đây được xem là ngày lành, tháng tốt để tiên đoán mùa màng và cũng là dịp Tết vui chơi của trẻ nhỏ.

Theo đó, người xưa luôn cho rằng có mối liên hệ giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia ly. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Vào ngày này, theo phong tục người Việt, người lớn thường chuẩn bị mâm cỗ (bánh, trái…) dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng.

Người Việt cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi. Ngày này cũng được xem là Tết Thiếu nhi. Trẻ em các vùng miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… cùng bạn bè.

Theo quan niệm của người xưa, Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

Tiếp nối và phát huy những giá trị văn hóa cha ông ta để lại, SET Buffet là một trong những nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội đứng ra tổ chức Trung thu cho các gia đình, hội nhóm và cơ quan. Thật vinh dự cho SET Buffet khi một lần nữa được đại gia đình Manulife tin tưởng chọn làm nơi tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm- Trung thu cho con" cho các gia đình cán bộ, nhân viên của chi nhánh Hà Nội 60. Hãy cùng xem nhưng bức hình dưới đây để cảm nhận được niềm vui ngập tràn, sự đầm ấp đoàn viên của các gia đình và niềm vui của các bé và cũng để hiểu tại sao SET Buffet lại được tin tưởng như vậy nhé:

(DzungSET)

Like hoặc share